Liên hệ với chúng tôi?

Hướng dẫn cúng và hoá giải hạn Thái Tuế năm 2024

60-vi-thai-tue

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cúng hạn Thái Tuế năm 2024

“Một năm Tam Tai không bằng ba năm Thái Tuế” theo quan niệm tín ngưỡng trong tử vi đẩu số và phong thủy, Thái Tuế 2024 có thể ‘phong sát’ tài lộc, sức khỏe, vận may… của 5 con giáp, Mão, Tý, Thìn, Ngọ, Dậu, trong đó có 2 tuổi vừa bị ảnh hưởng Tam tai năm thứ 2, vừa bị ảnh hưởng của Thái Tuế là tuổi Tý, Thìn. Hãy cùng Dapu Gemstone tìm hiểu hạn Thái Tuế là gì và cách hoá giải Thái Tuế nhé.

Hạn Thái Tuế là gì?

Thái tuế còn gọi là Thái tuế tinh quân, chính là sao Mộc (Jupiter) trong hệ mặt trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế, hoặc Tuế quân, vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh khác nhau quân cai quản, được gọi là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

60-vi-thai-tue
60-vi-thai-tue

Để hiểu đúng thì Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, quan quản và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Phạm Thái Tuế là gì?

Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Cũng từ đó, trong dân gian thường có từ “phạm”, “xung”, “hình”, “thiên xung” Thái Tuế” và xuất hiện tục lệ “An Thái Tuế”, tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường. Ngay từ buổi đầu, tục lệ này rất giản dị. Ai muốn cúng An Thái Tuế thì nhân dịp trước hay sau tiết Xuân, lấy giấy màu hồng hay vàng viết lên dòng chữ như “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử”, “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị”, “Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân” , đem dán trong nhà, hằng ngày dâng hương cầu khấn. Đến cuối năm, đem giấy đó ra đốt với ý nghĩa là “tiễn Thần lên Trời.”

Con giáp phạm Thái Tuế Hình phạt Thái Tuế
Tuổi Thìn (1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012) Trị Thái Tuế
Tuổi Tuất (1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018) Xung Thái Tuế
Tuổi Mùi (1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015) Hình Thái Tuế
Tuổi Mão (1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023) Hại Thái Tuế
Tuổi Sửu (1961, 1973,1985,1997, 2009) Phá Thái Tuế

Hình phạt Thái Tuế

Cách hoá giải hạn Thái Tuế bằng bộ cúng Thái Tuế

bo-cung-thai-tue

Sau khi cúng giao thừa xong thì chúng ta tiến hành cúng thái tuế (cúng trong mùng 1)

Chuẩn bị:

 • 1 bình hoa
 • 1 dĩa trái cây, xôi chè
 • 1 dĩa gạo muối
 • 3 ly trà
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 bộ cúng thái tuế (một người một bộ)
 • Không cúng đồ mặn chỉ cúng đồ chay

Chú ý: Tờ giấy 5 con giáp, các bạn tuổi con nào thì ghi số tuổi của mình vào chỗ con giáp đó (Mão thì ghi đè lên con Thỏ). Nên cúng ngoài trời, nếu cúng trong nhà thì hướng cúng ra cửa, ai ở chung cư thì cúng ngoài hoặc hướng ra ban công.

Cách thức: Đốt 5 cây hương đưa lên trán (đây là vị trí dùng để kết nối với thế giới tâm linh). Sau đó khấn theo bài khấn bên dưới. Đọc xong xá 3 cái và gom hết tất cả vào cái túi màu đỏ và cất trong tủ quần áo, chúc các bạn năm mới thật là nhiều sức khỏe và thành công.

Bài khấn giải hạn, hoá giải Thái Tuế

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

[Phụng thỉnh. (3 lần)]

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh Năm:………… Ngụ tại:………………………… Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2024 giáng lai lâm.

[Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)]

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Saffron toàn quốc
 • Địa chỉ: Lầu 1 số 109 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0866.840.268
 • Email: saffronchinhhang.com.vn@gmail.com
 • Website: https://saffronchinhhang.com.vn/

  Ưu đãi 2.000.000 đồng

  Trò chuyện trực tiếp với DAPU để được chia sẻ thêm về phong thuỷ.

  Ngoài ra bạn sẽ biết thêm về ngày tháng năm sinh của bạn thì hợp gì nhé <3
  Brahaman Saffron

  Saffron được ví von như vị thuốc của thiên niên kỉ thứ 3. Những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, trầm cảm, làm sạch máu, tăng ham muốn đã được chứng minh trong y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Nhụy hoa nghệ tây cũng được dùng như mỹ phẩm cao cấp giúp người dùng giữ lại nét tươi trẻ, ngăn ngừa các bệnh về da. Với nhiều dưỡng chất đi bên trong mà không hề có tác dụng phụ nào, nhụy hoa nghệ tây rất được chị em yêu quý sử dụng. + Đặt mua ngay