Liên hệ với chúng tôi?

Hướng dẫn cúng hạn tam tai bằng túi giải hạn

tui-hoa-giai-tam-tai

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cúng hạn tam tai bằng túi giải hạn

Chúng ta sinh ra đều có một số phận, vận mệnh riêng biệt. Nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ có những vận hạn tuân theo quy luật của đất trời thì ai cũng sẽ gặp phải trong cuộc đời như hạn Thái Tuế hoặc hạn Tam tai. Ngàn đời nay đến nay ông bà ta vẫn cho rằng Tam Tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua. Vậy hạn Tam Tai là gì?

1. Hạn tam tai là hạn gì?

Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật một vòng tuần hoàn.

tuoi-tam-tai-nam

Đặc biệt là nếu cả vợ chồng cùng nằm trong Tam Hợp thì càng khó khăn và trắc trở nhiều hơn. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Và đây cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không trong Tam Hợp thì hạn sẽ đỡ áp lực hơn.

Trong 3 năm này gia chủ cần chú ý:

1.1. Hỏa tai trong tam tai

Năm thứ nhất của hạn Tam Tai chính là Hỏa tai, năm này gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Ông bà ta có câu “vạn sự khởi đầu nan”, việc khởi sự những việc quan trọng trong năm đầu tiên thì rất dễ thua lỗ, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc.

Thay vào đó, chúng ta nên làm những công việc cũ, những công việc đã có nền tảng cơ bản, chắc chắn.

Đặc biệt, không nên đưa ra quyết định xây nhà, sửa chữa nhà trong năm nay nếu không muốn xảy ra những chuyện không mong muốn.

1.2. Thủy tai trong tam tai

Năm thứ hai là Thủy tai, trong năm nay hạn tam tai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện của bạn.

Thông thường thì hạn năm giữa là nặng nhất. Trong năm này, bạn không nên dừng công việc bạn đang làm, nếu dừng lại sau này tiếp tục lại sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở cho bạn.

Đối với những người không có công việc ổn định, bán thời gian sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong năm này, bởi vì hạn tam tai sẽ làm sa sút đi may mắn, công việc không hanh thông và gặp nhiều trắc trở.

1.3. Phong tai trong tam tai

Năm cuối Tam Tai là Phong tai. Đây là năm được coi là nhẹ nhất trong các năm, có chuyển biến tốt đẹp hơn.

Trong năm này gia chủ lưu ý không nên kết thúc hay nghỉ công việc quan trọng vào đúng năm này. Vì đây là năm mở ra con đường công danh tài lộc có sự chuyển sắc tốt hơn, người bị hạn sẽ có được nhiều cơ hội và thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Lưu ý cho các tuổi nằm trong Tam Tai

2.1 Tuổi Tý:

Công việc của Tý có biến động khá lớn, bạn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với những người mới khởi nghiệp. Bạn làm gì cũng chỉ có một mình, khó nhờ vả được anh em, bạn bè. Việc kinh doanh của những người tuổi Tý cũng bết bát, dễ mất tiền, thất thu. Chuyện tình cảm ảm đạm, vợ chồng lục đục, sức khỏe giảm sút.

Với tuổi Tý, cần chú ý lời ăn tiếng nói kẻo vướng thị phi, kiện cáo pháp luật. Đi lại cẩn thận đề phòng tai nạn bất ngờ. Hạn chế đi xa, tránh đồng hành cũng với tuổi Sửu, Dậu, Tý để tránh những rắc rối phát sinh. Tránh thay đổi công việc cũng như chỗ ở hoặc nơi công tác, rất dễ gặp bất lợi.

2.2 Tuổi Thìn:

Công việc của Thìn trong năm Nhâm Dần 2022 tuy khởi sắc hơn năm Kỷ Sửu 2021 nhưng do ảnh hưởng của tam tai nên chưa thực sự lý tưởng. Về tài chính, Thìn kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Điều Thìn cần chú ý nhất trong năm nay là sức khỏe của người thân trong gia đình vì gia đạo có điềm tang chế

Với tuổi Thìn, không nên làm việc nửa vời ảnh hưởng đến tiến độ, dễ gặp thất bại. Phụ nữ có thai cần chú ý việc đi lại kẻo gặp hoạ. Bên cạnh đó, cũng nên hết sức chú ý đường sông nước kẻo gặp họa khôn lường.

2.3 Tuổi Thân:

Do gặp hạn tam tai 2022 nên Thân có một năm vất vả về mọi mặt. Công việc của bạn vô cùng khó khăn, kinh doanh buôn bán gặp bất lợi, có dấu hiệu hao tài nặng. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải đề phòng bị trộm cắp tài sản, họa tiểu nhân. Gia đạo không êm ấm vì vợ chồng dễ xung đột do công việc, tài chính. Sức khỏe của Thân cũng kém, bạn dễ mắc bệnh hơn.

Cần tránh lao lực quá sức kẻo ngã bệnh. Hạn chế xuất hành đi xa, nhất là với những người có tuổi Tý, Tỵ, Tuất, nếu không sẽ gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, tránh xa khu vực sông nước, vì dễ gặp nạn đuối nước hoặc tai ương bất chợt

3. Cách giải hạn theo tuổi bằng túi giải hạn Tam Tai

Các tuổi Tý, Thìn và Thân nên đem theo bên người túi giải hạn tam tai. Túi sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi bệnh tật, tai ương.

Khi vận may của bạn tìm đến, túi sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm huy hoàng, xán lạn. Ngược lại, nếu bạn đang gặp vận rủi, Ngài sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn, vượt qua hoạn nạn một cách để cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn.

Giúp bạn luôn giữ được tinh thần minh mẫn, trừ yêu tránh tà. Được độ trì, sớm hoàn thành ước nguyện, cầu được ước thấy và nâng cao quyền uy cho người làm lãnh đạo.

tui-hoa-giai-tam-tai

3.1 Túi giải hạn Tam Tai gồm những gì?

 • 7 loại đá quý
 • Hoa huệ khô
 • Phù giải hạn Tam Tai
 • Túi phước lành bình an

4. Hướng dẫn cúng Tam Tai và sử dụng túi hoá giải Tam Tai

4.1 Mâm cúng tam tai cần chuẩn bị những gì? 

Những lễ vật cúng tam tai cần phải chuẩn bị gồm có:

 • Bài vị cúng tam tai 2023 theo mẫu năm Quý Mão. Bài vị thường được in trên giấy màu đỏ, hoặc có thể nhờ thầy viết. Sau đó dán bài vị lên một chiếc que, đặt giữa mâm lễ và mặt chữ để đối diện với người cúng.
 • Một ít tóc rối, móng tay, móng chân của người cần cúng giải hạn, đem gói chung với vài đồng xu ngũ đế.
 • 1 bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • 3 miếng trầu cau.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 bình hoa tươi.
 • 1 đĩa muối.
 • 1 ly gạo.
 • 3 ly rượu.
 • 3 điếu thuốc.
 • 3 nén nhang.
 • 3 cây đèn cầy.
 • 3 xấp tiền vàng mã.
 • 2 bộ đồ thế nam hoặc nữ.
 • Và một bộ giải hạn Tam Tai

4.2 Hướng dẫn cách sắp xếp bàn cúng tam tai 2022

Lễ cúng tam tai thường được thực hiện vào khoảng 18 – 19h tối ngày 15 âm lịch hàng tháng, cúng ở trước sân hoặc ngã ba đường. Nghi thức cúng tam tai sẽ được thực hiện theo các bước sau, khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ cúng tam tai, gia chủ tiến hành sắp lễ hướng về phía đông bắc theo chỉ dẫn dưới đây:

 • Lư hương để phía trước, bên phải đặt bình hoa, bên trái đặt đĩa hoa quả.
 • Sau đó là 3 cây đèn (hoặc nến), rồi đến 3 ly rượu.
 • Phía trong nữa để cắm bài vị.
 • Sau bài vị là bộ tam sên ở giữa, còn các đồ cúng tam tai khác khác bày xung quanh.
 • Đọc văn khấn xong thì vái 3 lần, lạy 12 lạy (cầu nguyện cho 12 tháng bình yên). Sau đó ngồi im, không nói chuyện với bất cứ ai và đợi cho đến khi tàn hết nhang đèn.
 • Tiếp đó đem gói tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ ra ngã ba đường vứt không được ngoái lại xem. Hoặc bạn cũng có thể đốt chung với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái để tiêu trừ các vận hạn.
 • Gạo, muối vãi ra đường.
 • Bàn và đồ dùng gồm (mâm, ly, tách…) mang về nhà.

Bài văn khấn cúng giải hạn tam tai chuẩn nhất

Văn khấn cúng tam tai 2023

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng … năm …. Giới thiệu con tên ……. Hiện nay đang cư ngụ tại ……… Hôm nay ngày quan trọng con cúng dâng sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng…..(A) tam Tai…..(B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng.

Cầu xin Mông Long cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước! Mỗi lần lạy 12 lần (cho 12 tháng) ! Thượng hưởng!

Chú thích cụ thể năm 2023 (Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng thần Thiên Hình (A) tam Tai Mộc (B) Ách Thần Quang

A là tên vị thần theo từng năm:

Tý: ĐỊA VONG, ngày 22, lạy liên tiếp về phía BẮC.

Sửu: ĐỊA HÌNH, ngày 14, lạy hướng Đông Bắc (ĐB)

Dần: thần THIÊN LINH, ngày Rằm, lạy hướng ĐB

Mẹo: thần THIÊN HÌNH, ngày 14, lạy hướng ĐÔNG

Thìn: thần THIÊN KIẾP, ngày 13, lạy hướng Đông Nam

Tị: thần HẮC SÁT, ngày 11, lạy về hướng Đông Nam

Ngọ: thần ÂM MƯU, ngày 20, lạy về hướng NAM

Mùi: thần BẠCH SÁT, ngày 8, lạy về hướng Tây Nam

Thân: thần NHƠN HOÀNG, ngày 8, lạy về hướng Tây Nam

Dậu: thần THIÊN HỌA, ngày 7, lạy về hướng TÂY

Tuất: ĐỊA TAI, ngày 6, lạy về hướng Bắc Nam

Hợi: ĐỊA BẠI, ngày 21, lạy liên tiếp về hướng Tây Bắc

B là Ngũ Hành của năm ứng với:

KIM: Thân – Dậu.

MỘC: Dần – Mẹo

THỦY: Hợi – Tý.

HỎA: Tỵ – Ngọ

THỔ: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Saffron toàn quốc
 • Địa chỉ: Lầu 1 số 109 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0866.840.268
 • Email: saffronchinhhang.com.vn@gmail.com
 • Website: https://saffronchinhhang.com.vn/

  Ưu đãi 2.000.000 đồng

  Trò chuyện trực tiếp với DAPU để được chia sẻ thêm về phong thuỷ.

  Ngoài ra bạn sẽ biết thêm về ngày tháng năm sinh của bạn thì hợp gì nhé <3
  Brahaman Saffron

  Saffron được ví von như vị thuốc của thiên niên kỉ thứ 3. Những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, trầm cảm, làm sạch máu, tăng ham muốn đã được chứng minh trong y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Nhụy hoa nghệ tây cũng được dùng như mỹ phẩm cao cấp giúp người dùng giữ lại nét tươi trẻ, ngăn ngừa các bệnh về da. Với nhiều dưỡng chất đi bên trong mà không hề có tác dụng phụ nào, nhụy hoa nghệ tây rất được chị em yêu quý sử dụng. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *