Tìm kiếm

Sự khác biệt giữa Đá Cẩm Thạch Và Đá Thạch Anh

Đá cẩm thạch và đá thạch anh là các loại chất liệu thường được sử dụng để làm các vật phẩm phong thủy. Cả hai loại đá này đều mang lại giá trị phong thủy rất lớn và được ứng dụng nhiều trong chế tác trang sức phong thủy, trang trí nhà cửa và vật phẩm phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta cùng so sánh sự khác biệt giữa đá cẩm thạch và đá thạch anh để xem đâu là chất liệu tốt và độ hiếm của nó như thế nào? Giá trị và năng lượng thực sự của chúng trong phong thủy là gì?

So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh

Về khái niệm

Đá cẩm thạch và đá thạch anh được định nghĩa như sau:

Đá cẩm thạch là loại đá được tạo thành do sự thay đổi địa chất của trái đất qua hàng năm. Vì vậy, trên đá sẽ có những vân đá, màu sắc khác biệt. Đá cẩm thạch có thành phần chủ yếu là canxit. Màu trắng là màu nguyên bản của đá cẩm thạch. Tuy nhiên, trong quá trình hình thành nhờ sự pha trộn của các loại khoáng chất khác mà đá cẩm thạch có sự biến đổi về màu sắc và các đường vân đá gần như không bị lặp lại.

Đá cẩm thạch
Đá cẩm thạch

Đá Thạch Anh là là một loại “đá bán quý”, độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Loại đá này rất phổ biến trong tự nhiên và có nhiều màu sắc khác nhau. Đá thạch anh có mức độ thuần khiết càng cao thì càng hiếm và đắt giá.

Về màu sắc

Đá cẩm thạch và đá thạch anh có sự khác biệt về màu sắc do sự hình thành khác nhau trong tự nhiên, cụ thể:

– Đá cẩm thạch: Do chịu được ảnh hưởng của địa chất trái đất trong quá trình hình thành nên rất dễ bị pha trộn với các chất, tạo cho đá có tông màu lạnh. .

– Thạch anh: Đây là loại đá phổ biến trong tự nhiên, màu sắc đa dạng hơn đá cẩm thạch. Gồm các màu như: trắng, hồng, xanh, đen, tím, đỏ,….

Về độ cứng

– Đá cẩm thạch: Được tạo hình thành bởi các hạt và các sợi siêu nhỏ kết nối với nhau, độ cứng của loại đá này từ 5,5 – 7 moh, dễ bị trầy xước do va đập.

– Thạch anh: Độ cứng cao, chỉ đứng sau kim cương, thạch anh có độ cứng 7, khó có khả năng bị trầy xước.

Về năng lượng

– Đá cẩm thạch và đá thạch anh không có sự chênh lệch quá lớn về mức năng lượng, nhưng đá cẩm thạch có năng lượng cao hơn thạch anh. Cả đá cẩm thạch và đá thạch anh đều được sử dụng phổ biến trong phong thủy, để chế tác các sản phẩm trang trí phong thủy, đồ trang trí nhà cửa và đồ trang sức bằng đá,…

Đá cẩm thạch và đá thạch anh loại nào tốt hơn?

Đá cẩm thạch và đá thạch anh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết chúng có ưu điểm và nhược điểm ra sao.

Ưu điểm của đá thạch anh: 

Đá thạch anh được sử dụng rộng rãi và đã rất quen thuộc trên thị trường đá phong thủy, giá cả hợp lý và đa dạng ứng dụng. Mỗi loại thạch anh lại mang đến những công dụng khác nhau như cầu may mắn, phú quý.

Đá thạch anh có nhiều ưu điểm
Đá thạch anh có nhiều ưu điểm

Nhược điểm của đá thạch anh: 

Do đá thạch anh được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Do đó, thạch anh thường được làm giả và bán với giá cao, bạn phải chọn màu phù hợp với bản thân thì mới phát huy được tác dụng. Bảo quản khó và phải thường xuyên bảo quản, đặc biệt là các loại đá phong thủy chứa đựng nguồn năng lượng tốt.

Ưu điểm của đá cẩm thạch: 

Đá cẩm thạch được chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau. Không chỉ để làm đồ trang sức, mà còn thiết kế đồ nội thất. Nó có vân đá phong phú và bật nổi bật. Đá cẩm thạch cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ trong thời tiết nóng.

Các đồ vật từ đá cẩm thạch có thể dễ bị nứt vỡ khi va đập
Các đồ vật từ đá cẩm thạch có thể dễ bị nứt vỡ khi va đập

Nhược điểm của đá cẩm thạch: 

Các đồ trang sức từ đá cẩm thạch có thể dễ bị nứt vỡ khi va đập. Vì không hấp thụ nhiệt nên không thích hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ sẽ làm căn phòng trở nên lạnh hơn. Đá cẩm thạch thường có màu sắc sang trọng, khi thiết kế trang sức thường hướng đến sự đơn giản, không có đặc điểm gì đặc biệt bên ngoài kết cấu của đá.

Phép so sánh giá trị phong thủy giữa đá cẩm thạch và đá thạch anh được các chuyên gia phong thủy kiểm tra, trải nghiệm để đưa ra kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi loại đá lại có một giá trị đặc biệt khác nhau đối với từng đối tượng sử dụng. Do sự kết hợp năng lượng của chủ nhân và đá có thể tạo ra một năng lượng rất độc lập, sử dụng lâu dài sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Lời kết

Dapu tin rằng nếu bạn đang mong muốn tìm một sản phẩm phong thủy phù hợp thì cũng nên tìm hiểu kỹ các loại đá phù hợp với mệnh của. Tại Dapu, các sản phẩm từ mặt dây chuyền, nhẫn, vòng tay được lựa chọn từ những viên đá đẹp nhất, thiết kế để tạo nên những sản phẩm tinh tế nhất, mang lại giá trị phong thủy tốt nhất cho bạn. 

Lên đầu trang