Tìm kiếm

5 Vật phẩm phong thủy nên để và không nên đặt trong phòng ngủ

Mọi người thường sử dụng nhiều vật phẩm phong thủy trong phòng khách, phòng làm việc nhưng lại không quan tâm đến việc đặt vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ. Đồng thời, phòng ngủ được coi là nơi vô cùng quan trọng, phong thủy của phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của gia đình.

Vậy vật phẩm phong thủy phòng ngủ là gì và cách sử dụng, bài trí ra sao, cùng DAPU Gemstone tìm hiểu qua bài viết sau.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ là gì?

Nói một cách đơn giản, vật phẩm phong thủy phòng ngủ là những vật phẩm mang một ý nghĩa phong thủy nhất định được đặt trong phòng ngủ để cầu cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng.

Các vật phẩm phong thủy nói chung, đặc biệt là cho phòng ngủ rất đa dạng và chúng ta có thể dễ dàng kiếm được với giá không quá đắt ở các cửa hàng bán vật phẩm phong thủy. Bạn có thể xem một số vật dụng thường dùng trong phòng ngủ như tranh phong thủy, cây cảnh phong thủy, chuông gió phong thủy…

5 VẬT PHẨM PHONG THỦY PHÒNG NGỦ THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình. Vì vậy, mọi người thường có xu hướng quan tâm đến các yếu tố phong thủy của phòng ngủ như hướng kê giường ngủ hay vị trí đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp.

1. HỒ LÔ HÒA HỢP – PHÁP KHÍ TĂNG CƯỜNG LƯƠNG DUYÊN, TÌNH CẢM VỢ CHỒNG

Hồ Lô Hòa Hợp là vật phẩm phong thủy phòng ngủ ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy về hôn nhân hòa hợp, gia tăng nhân duyên, chuyện tình cảm lứa đôi. Cầu tình duyên và hứng hoa với Hồ Lô Hòa Hợp. Vợ chồng lạnh nhạt, thường xuyên cãi vã, cãi vã nên hạnh phúc hôn nhân gia đình có nguy cơ đổ vỡ. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, sử dụng calabash là cách dễ nhất.

Một bộ sẽ bao gồm 3 chiếc được kết nối với nhau bằng sợi dây

Các đầu sợi dây được gắn thành hình bánh xe Pháp luân – tượng trưng cho cảm giác hòa hợp và kết nối.
Quả bầu được khắc hình Măng tây và chữ “Hỷ” cầu may mắn và tình duyên.
Cuối sợi dây là sợi dây ngũ hành giúp cân bằng âm dương, điều hòa vượng khí.
Ảnh: Hồ Lô phong thủy Thạch Anh Hồng
2. HỒ LÔ GỖ ĐÀO

Là vật phẩm phong thủy phòng ngủ hóa sát, giúp hóa giải vận hạn, bệnh tật. Hồ lô gỗ đào được sử dụng đặt trong phòng ngủ trong trường hợp gia đình có người ốm đau lâu ngày không khỏi. Trẻ con hay quấy khóc, phá phách.

Hồ lô gỗ đào nên đặt trong tủ gỗ gần đầu giường. Khi sử dụng vận thăng để thu khí hư, bạn cần mở nắp vận thăng. Một quả Hồ lô gỗ đào với thiết kế dây thừng là tốt nhất nên treo ở đầu giường.

3. QUẢ CẦU ĐÁ THẠCH ANH

Theo phong thủy, quả cầu thạch anh đặt cạnh giường giúp ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe. Sử dụng quả cầu này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng rối loạn giấc ngủ vào giữa đêm.

Vật phẩm phong thủy phòng ngủ có tác dụng tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đá thạch anh mang năng lượng dương có khả năng loại trừ mệt mỏi ra khỏi cơ thể. Đá thạch anh mang màu sắc nhẹ nhàng giúp chống lại stress, dập tắt những cơn nóng giận.

Cầu đá thạch anh nên đặt trên bàn đầu giường, hoặc trên nóc két sắt để hóa giải sát khí của két sắt.

Ảnh: Quả Cầu Đá Thạch Anh Vàng
4.Tranh Phong Thủy

Trong phòng ngủ, ngoài những bức ảnh của chính mình, bạn cũng có thể treo một số bức tranh phong thủy như đôi cá chép, tranh uyên ương… – những vật phẩm phong thủy phòng ngủ giúp nâng đỡ đời sống tình cảm vợ chồng.

tranh uyên ương

Chú ý tránh treo những bức tranh quá lớn và nặng ở đầu giường – dù dùng để trang trí, trang trí phòng ngủ nhưng theo thời gian dễ rơi xuống đầu giường – tạo cảm giác sợ hãi và nguy hiểm khi nằm bên dưới.

5. Ngọc bội Long Phụng

Theo quan niệm và phong thủy, Rồng và Phượng là hình ảnh đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Đặt vật phẩm này trong nhà có lợi cho việc thu hút của cải, nạp năng lượng, thu hút của cải, giúp gia đình làm ăn phát tài, vật chất đầy đủ.

Rồng và Phượng là hình ảnh đại diện cho sự giàu sang

Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc trong hôn nhân. Long – Phụng như một cặp đôi hoàn hảo, đong đầy yêu thương, hạnh phúc, tâm đầu ý hợp, ấm êm bên nhau trọn đời. Đặt Long – Phụng trong phòng ngủ sẽ nâng cao tình cảm vợ chồng, gia đình thêm khăng khít.

Những vật phẩm phong thủy không nên đặt trong phòng ngủ

Những vật phẩm phong thủy không nên đặt trong phòng ngủ:

1. Cóc Thiềm Thừ, Tỳ hưu

Thiềm Thừ và Tỳ Hưu là những linh vật chiêu mộ nhân tài, hóa thân sát khí, việc đặt chúng ở vùng kín là điều rất cấm kỵ. Bởi theo quan niệm của Phong thủy, linh vật có mắt, có linh. Mặc dù phòng ngủ là nơi riêng tư của các cặp vợ chồng nhưng việc đặt linh thú trong phòng ngủ sẽ có tác dụng.

Tốt nhất nên chuyển những linh vật này lên bàn làm việc, bàn thờ thần tài, nơi tiếp khách để giúp tăng cường khả năng thu hút tài lộc cho gia chủ.

2. Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ

Tượng phật nhỏ tinh xảo là vật phẩm phong thủy, vật phẩm tâm linh quan trọng, được ưa chuộng trong phong thủy để bài trí tại gia, tuy nhiên không nên đặt trong phòng ngủ.

Tất cả các tranh ảnh, đồ vật liên quan đến Phật cũng nên đặt trong phòng riêng (ví dụ phòng cầu nguyện mới, trang nghiêm, tôn nghiêm, thanh tịnh, sạch sẽ).

Lưu ý đặt tượng Phật ở những vị trí đắc địa trong nhà sẽ thu hút năng lượng tích cực và mang lại may mắn, phúc lành cho gia đình, tuy nhiên không nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ.

3. Không treo đèn điểm trong phòng ngủ

Nhiều phòng ngủ trần nhà như treo đèn chùm, có ánh sáng lung linh tuyệt đẹp khi bật lên. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì không nên treo các loại đèn có đầu nhọn – vì có thể sinh ra sát khí – vì đèn chiếu thẳng vào vị trí cơ thể ngủ, sẽ sinh bệnh ở vị trí đó – nhất là phần đầu.

VỊ TRÍ ĐẶT VẬT PHẨM PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Vị trí đặt vật phẩm phong thủy phòng ngủ đúng cách sẽ phục vụ mục đích tốt cho gia chủ.

Hồ Lô tốt nhất nên đặt ở đầu giường sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, con cái không ốm đau, tăng cường tình cảm vợ chồng.

Cầu đá thạch anh có chức năng tạo sự hòa hợp và tăng cường sức khỏe, còn được dùng để chiêu tài. Vì vậy, bạn có thể đặt nó trong tủ đầu giường hoặc trong két sắt.

ĐỊA CHỈ MUA VẬT PHẨM PHONG THỦY PHÒNG NGỦ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
Dapu Gemstone
864A Nguyễn Thị Minh Khai, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
204 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0972 608 783.

Để khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm và tránh mua phải hàng kém chất lượng, tất cả các sản phẩm của Đá quý DAPU tại Cửa hàng Phong Thủy Bình Dương đều đã được kiểm định và có giấy kiểm định của trung tâm kiểm định.

Tất cả các sản phẩm đá tại Cửa hàng đá quý Bình Dương Đá quý DAPU đều được nhân viên của chúng tôi chọn đá trực tiếp từ đầu vào. Những sản phẩm này được bắt đầu bởi những nghệ nhân lành nghề.

Lên đầu trang