Tìm kiếm

Ý nghĩa các màu sắc của đá thạch anh

Ý nghĩa các màu sắc của đá thạch anh là gì? Đá thạch anh là một loại đá phong thủy được hình thành và tồn tại trong điều kiện địa chất khắc nghiệt nhất trên trái đất, được coi là báu vật của đất trời. Nếu biết cách đặt đá thạch anh theo phong thủy sẽ sinh ra luồng khí linh thiêng, hấp thụ năng lượng dương cực tốt, giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn cho gia chủ. Đá thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Đá thạch anh có mấy màu?

Tên tiếng anh của đá thạch anh là Quartz, loại đá này còn được nhiều người gọi là Thúy Ngọc. Trong số các loại đá quý hiếm thì đây là loại được dùng phổ biến nhất để tạc tượng hiện nay. Đá thạch anh bao gồm 8 màu chính bao gồm: xanh, tím, hồng, vàng, trắng, đỏ, nâu và đen. Một màu sắc sẽ có những ý nghĩa khác nhau và mang đến những công dụng khác nhau cho người mặc.

Đá thạch anh bao gồm 8 màu chính
Đá thạch anh bao gồm 8 màu chính

Ý nghĩa các màu sắc của đá thạch anh

Đá Thạch Anh Màu Xanh – Màu của tiền bạc 

Màu xanh không chỉ là màu tượng trưng cho sự sống, sự sinh sôi, nảy nở, phát triển mà còn mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Có thể đặt những viên đá thạch anh có màu xanh lá cây trong phòng để thu hút dòng tiền thuận lợi nhất.

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Xanh
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Xanh

Đá thạch anh màu xanh lam – Màu của sự may mắn, tài vận hanh thông

Màu xanh lam mang lại nhiều may mắn về tài lộc và tình duyên. Đây còn là màu sắc có tác dụng thư giản và làm dịu tâm trí. Vừa nhìn thấy nó cơn giận của mọi người sẽ nhanh chóng nguôi ngoai. Điều này giúp bạn tỉnh táo, bình tĩnh và làm chủ được tình hình, việc bạn thành công chỉ là vấn đề thời gian. 

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Xanh Lam
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Xanh Lam

Đá thạch anh màu đỏ – Màu sắc của may mắn

Sự tươi tắn, nồng cháy của màu đỏ không chỉ mang đến sự hưng phấn, tươi vui và tràn đầy sức sống cho con người mà còn thu hút nhiều may mắn và phú quý. Sở hữu một viên đá thạch anh màu đỏ hoặc trang sức thạch anh đỏ có thể mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống và giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Đỏ
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Đỏ

Đá thạch anh màu vàng – Màu sắc của sự thịnh vượng trong kinh doanh

Loại thạch anh này rất hiếm trong tự nhiên, đá thạch anh vàng còn được mệnh danh là đá “Chiêu tài thạch” nên thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn đặt ở quầy tính tiền để thu hút tài lộc, phú quý, làm ăn phát đạt. 

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Vàng
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Vàng

Đá thạch anh màu tím – Viên đá của sự thịnh vượng 

Thạch anh tím là một loại đá quý trong họ thạch anh bởi màu tím tinh khiết và hàm lượng năng lượng dương cao nhất, hiếm có trong thế giới đá quý. Các nghiên cứu khoa học và thực tiễn đã chứng minh nguồn năng lượng này tương đương với chỉ số năng lượng của vị trí long mạch (đến 18.000 Bovis, Bovis: đơn vị năng lượng cảm xạ). Các bậc thầy phong thủy chọn thạch anh tím để trưng bày trong phòng khách, hoặc văn phòng kinh doanh, để thu hút sự giàu có. 

Đá thạch anh màu tím
Đá thạch anh màu tím

Đá thạch anh màu hồng – màu sắc cho sự tốt lành 

Trong Phong Thủy, thạch anh hồng là biểu tượng của điềm lành, sự tươi cười rạng rỡ. Đây là màu may mắn. Giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe dồi dào, tài lộc dồi dào, giải tỏa mọi gánh nặng vật chất và tinh thần trong cuộc sống. 

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Hồng
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Hồng

Đá thạch anh màu trắng – màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng 

Có thể dùng đá thạch anh trắng, vì màu trắng là dương cực (ngược với màu đen là âm), tượng trưng cho vượng khí, giải trừ sát khí, may mắn thuận lợi. Sự nghiệp thành công. 

Tôi nghĩ rằng màu trắng là màu của tang tóc, nhưng màu trắng tinh khiết không có ý nghĩa như vậy. Màu trắng tang là màu vải có màu trắng trên nền trắng, trắng ngà hoặc trắng nhạt. Những màu này là âm, trong khi màu trắng sáng là dương.

Trong Phong Thủy, màu trắng là tập hợp của tất cả các màu khác nhau, vì vậy thạch anh trắng có thể được sử dụng để điều hòa những năng lượng dư thừa hoặc khiếm khuyết của các màu khác. Bạn có thể kết hợp với màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để phù hợp.

Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Trắng
Vòng tay Đá Thạch Anh Màu Trắng

Đá thạch anh nâu đất – màu sắc mang nguồn năng lượng cho sức khỏe

Đây là cách giữ gìn sức khỏe tự nhiên tuyệt vời, tiếp thêm năng lượng tích cực, giúp gia chủ thịnh vượng về tài lộc và tình duyên. Đeo vòng tay đá thạch anh nâu đất sẽ giúp bạn nâng cao tài lộc, giữ bình an cho gia chủ. 

Ngoài ra, đá thạch anh nâu đất còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa chủ nhân với những người xung quanh, đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng hay giữa nam và nữ. Đặc biệt, loại đá này còn có thể giúp người trong nhà có thêm nhiều linh cảm tốt lành, giúp kích thích não bộ tư duy và sáng tạo.

Quả cầu Đá Thạch Anh Màu Nâu Đất
Quả cầu Đá Thạch Anh Màu Nâu Đất

Đá thạch anh màu đen – màu sắc mang năng lượng phong thủy cực mạnh

 Thạch Anh Đen chứa nhiều thành phần như pegmatit, quartzit, granit… điều này giải thích tại sao loại đá này có màu đen rất đẹp. Loại đá này có năng lượng phong thủy mạnh và nhiều công dụng tuyệt vời. Thạch ang đen phát ra năng lượng tích cực và ảnh hưởng đến tâm linh lành mạnh và luân xa tôn giáo.

Những tác dụng tuyệt vời có thể kể đến đó là:

  • Là lá bùa hộ mệnh cho chủ nhân giúp mang đến tài lộc, may mắn.
  • Trị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, bệnh màu. 
  • Giúp phát triển trí tuệ và não bộ của trẻ. 
  • Giúp cải thiện cột sống và hỗ trợ vận động cơ thể. 
  • Giúp sáng mắt và tăng cường thị lực
  • Tránh được sự lo âu và ổn định tinh thần.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp một cách đầy đủ nhất các thông tin về ý nghĩa các màu sắc của đá thạch anh. Dapu hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức về ý nghĩa đá thạch anh và lựa chọn cho mình viên đá phù hợp nhất.

Lên đầu trang