Liên hệ với chúng tôi?

Những thông tin cần biết về đá phong thủy

y nghia da phong thuy

Mục lục bài viết

Đá phong thủy du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, đã tạo dựng niềm tin vững chắc cho người dân Việt Nam từ hàng nghìn năm nay.

Đá phong thủy được chế tác thành các vật phẩm tinh xảo, dùng làm đồ trang sức, đồ trang trí, có giá trị thẩm mỹ cao cùng với tác dụng tâm linh tốt cho sức khỏe.

Người Việt Nam cũng rất quan tâm đến thạch anh vì sự đa dạng về màu sắc của loại đá này. Nếu bạn quan tâm, hãy xem qua bài viết sau đây của Dapu.

Đá Phong Thủy là gì?

Con người đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của đá quý từ thời tiền sử. Ở mỗi nền văn minh khác nhau, các viên đá quý đã được ban cho những quyền năng nhất định. Vì vậy hãy sử dụng những viên đá quý như một biểu tượng của các vị thần… để có thể giúp bạn trong đời sống tinh thần và vật chất, như: có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp, tạo ra nhiều của cải, bảo vệ gia đình và thế hệ mai sau.

Đất nước tạo ra Phong Thủy là Trung Quốc cổ đại, được đặt cho cái tên thiêng liêng là “Kan-Yu”, có nghĩa là “quy luật của trời và đất”. Khởi đầu của Phong thủy là sự gần gũi và bố trí hài hòa các không gian bên trong ngôi nhà sao cho năng lượng có lợi cho tự nhiên.

Con người đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của đá quý
Con người đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của đá quý

Người Trung Quốc cổ đại đã sử dụng màu sắc và năng lượng của tinh thể đá quý để tạo ra một luồng năng lượng lành mạnh: giúp làm việc tốt hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Và sau đó là một khoảng thời gian dài đầy may rủi ngẫu nhiên. Họ thổi vào đá bằng lực và tạo dựng niềm tin vững chắc vào đá phong thủy.

Ở Trung Quốc cổ đại, vua chúa và quý tộc thường mắc các bệnh không rõ nguyên nhân. Các đại y đã đưa ra một kết luận rất chắc chắn.

Đôi khi bệnh tật không xuất phát từ yếu tố thể chất, mà từ năng lượng tinh thần của mỗi cá nhân, khi sự mất cân bằng giữa các trường năng lượng sẽ gây ra những thay đổi trong cơ thể và sức khỏe. Kể từ đó, những người thợ đá đã tạo ra những đồ trang sức như vòng tay, ngọc bích, nhẫn, … được ban cho vua chúa và quý tộc như những vật bảo vệ sức khỏe thực sự.

Ngành trang sức đá quý phong thủy bắt đầu từ đây và phát triển mạnh mẽ, được xuất khẩu sang hầu hết các nước trên thế giới.

Ý nghĩa của đá phong thủy

 • Đá phong thủy đã trở thành một phần trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.
 • Người Việt Nam rất tin rằng năng lượng của đá phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình. Họ tin vào mối liên hệ này đơn giản vì: con người là sinh vật của tự nhiên, và đá quý cũng vậy.
Ý nghĩa của đá phong thủy
Ý nghĩa của đá phong thủy
 • Các vật phẩm làm từ đá phong thủy mang ý nghĩa bền vững, được ghi thành sách và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Thông thường, họ đeo trang sức đá phong thủy hộ mệnh theo cung hoàng đạo tương ứng với năm sinh của mình.
 • Và với những vật dụng trang trí nhà cửa cũng phù hợp với các thành viên trong gia đình.
 • Giống như một yếu tố siêu hình trong cuộc sống thực, người ta tin rằng đá phong thủy sẽ mang lại cho họ: sức khỏe, thịnh vượng.

Đá phong thủy tự nhiên có bao nhiêu loại?

Theo Dapu, trong điều kiện địa chất của trái đất này, cứ 100 năm lại có nhiều loại đá hấp thụ năng lượng tạo nên màu sắc rất đẹp. Không phải tất cả đều có thể được biết đếm và thống kê. Tuy nhiên, qua hành trình sưu tầm hàng thế kỷ, chúng tôi có một danh sách các loại chỉ đá phổ biến thường xuyên được mua, sưu tầm và truyền từ đời này sang đời khác.

Có khoảng 200 loại đá quý bán quý và đá quý phong thủy
Có khoảng 200 loại đá quý bán quý và đá quý phong thủy

Có khoảng 200 loại đá quý bán quý và đá quý phong thủy. Để đưa ra một vài ví dụ:

Đá quý: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc lục bảo và ngọc bích (sapphire) …

Đá bán quý: các loại thạch anh, aquamarine, garnet, diopside, hổ phách, ngọc lục bảo …

Một viên đá có màu đẹp có thể không phải ai cũng nhận ra, nhưng nếu nó thu hút được bạn: nó vẫn được coi là một loại đá phong thủy. Và nó có lẽ đáng giá.

Vai trò của đá phong thủy trong cuộc sống hàng ngày

Mỗi viên đá có 5 khía cạnh: công việc, tình yêu, sự bảo vệ, sức khỏe và các mối quan hệ

Như đã nói ở trên, mục đích của các loại đá phong thủy là cải thiện cuộc sống, và dựa vào kinh nghiệm, ông cha chia đá phong thủy thành 5 mức năng lượng khác nhau.

Mục đích của các loại đá phong thủy là cải thiện cuộc sống
Mục đích của các loại đá phong thủy là cải thiện cuộc sống

Tùy thuộc vào đất nước, địa lý, tôn giáo, văn hóa cuộc sống mà họ có những ý kiến ​​khác nhau về tác dụng của từng loại đá phong thủy.

Về cơ bản, mỗi viên đá có một mức năng lượng dao động ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người, hoặc các không gian và vật thể xung quanh. Điều này làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên khác biệt và tốt đẹp hơn.

Dựa trên màu sắc, tổ tiên của chúng ta đã kết hợp các nhu cầu vào những hoạt động theo đuổi hàng ngày của họ:

Ví dụ:

Đá màu hồng: Thường tốt cho tình yêu, tình cảm, hàn gắn mối quan hệ

Đá xanh: Tốt cho sức khỏe, chữa bệnh, lối sống lành mạnh

Đá màu vàng: biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và kho báu

Đá tím: biểu tượng của quyền lực xã hội

Đá đen: biểu tượng của trí tuệ, xã hội

Đâu là vị trí tốt nhất để đặt đá phong thủy trong nhà?

Ở Việt Nam người ta thường đặt những viên đá phong thủy trong nhà với mong muốn những điều tốt đẹp đến với họ. Vậy đặt đá phong thủy ở đâu là tốt?

Đặt Đá Phong Thủy trong Phòng Khách, Phòng Ngủ và Phòng Làm Việc

Đá phong thủy được chế tác thành các hình dạng khác nhau như: bi hình cầu, tinh thể, hốc đá… hoặc tượng đá tôn giáo, thần thánh và các vật phẩm khác, có ý nghĩa tâm linh nhất định.

Chọn màu phù hợp và đặt đúng chỗ sẽ giúp mang lại  cho gia chủ tâm trạng dễ chịu, năng lượng tích cực, không gian sống trở nên thoải mái, thoáng mát.

Đặt đá trong phòng khách, bàn làm việc
Đặt đá trong phòng khách, bàn làm việc

Chôn đá phong thủy làm móng nhà

Thường người ta sẽ sử dụng đá thạch anh vụn cho công việc này, đây là nền tảng và năng lượng quan trọng để nâng đỡ gia đình.

Đá Phong Thủy Trấn Trạch

Những nguyên nhân dẫn đến những vị trí nhà xấu: sinh khí khó khăn, nhiều năng lượng tiêu cực, thông qua các chuyên gia, họ sẽ hướng dẫn chúng ta cách bố trí đá phong thủy để cân bằng âm dương, vượng khí.

Một số loại đá phong thuỷ tự nhiên

Đá phong thủy họ thạch anh

 • Đá thạch anh trắng
 • Đá thạch anh hồng
 • Đá thạch anh vàng
 • Đá thạch anh tím
 • Đá thạch anh xanh lá
 • Đá thạch anh xanh dương
 • Đá thạch anh khói
 • Đá thạch anh đen
 • Đá thạch anh tóc vàng
 • Đá thạch anh tóc xanh
 • Đá thạch anh tóc đen
 • Đá thạch anh tóc đỏ
 • Đá thạch anh tóc nâu
 • Đá thạch anh ưu linh
Đá phong thủy thạch anh
Đá phong thủy thạch anh

Các loại Đá phong thuỷ khác

 • Đá Aquamarine xanh biển
 • Đá thạch lựu Granet đỏ
 • Đá Tourmaline đa sắc
 • Đá mặt trời Sunstone cam
 • Đá Ngọc bích xanh lá
 • Đá Diopside xanh lá
 • Đá Kunzite hồng tím
 • Đá mặt trắng Moonstone trắng
 • Đá cẩm thạch xanh lá
 • Đá hổ phách Amber vàng nâu
Một số loại đá phong thủy khác
Một số loại đá phong thủy khác

Top đá phong thủy được yêu thích hiện nay

Đá phong thủy họ thạch anh

Đá thạch anh (Quartz) là loại đứng đầu trong danh sách các loại đá phong thủy được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại đá phong thủy này được hình thành dưới lòng đất hàng trăm triệu năm, hấp thụ tinh hoa của đất trời.

Vì vậy, nguồn năng lượng tồn tại trong loại đá này là vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, loại đá quý này luôn được các chuyên gia phong thủy khoa học lựa chọn cho nhiều các mục đích khác nhau, đặc biệt là làm trang sức phong thủy.

Đá phong thủy họ thạch anh
Đá phong thủy họ thạch anh

Đá thạch anh có nhiều màu và đa dạng chủng loại. Với các loại đá phong thủy thạch anh bạn có thể lựa chọn giữa nhiều màu tím, xanh, đỏ, hồng, vàng, nâu, trắng… Ngoài ra còn có các loại đá thạch anh tóc óng ánh như thạch anh tóc vàng, tóc đỏ, tóc nâu, ….

Đá Aquamarine

Aquamarine được xem là viên ngọc quý của biển cả và người Hy Lạp coi đây là viên đá dẫn đường an toàn cho các thủy thủ và người đi biển. Ngoài ra, aquamarine có thể giúp xua đuổi bệnh tật, mang lại sự an toàn và dồi dào trên biển.

Đá phong thủy Aquamarine
Đá phong thủy Aquamarine

Đối với sức khỏe, ngoài công dụng giúp giảm dị ứng, cảm lạnh, sốt, viêm phế quản, aquamarine có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vấn đề về hô hấp, xoang, phổi.

Hồng ngọc (Ruby)

Đá ruby ​​hay còn gọi là hồng ngọc cũng thường được chọn làm vật phẩm phong thủy. Vì đá có một màu đỏ nên người ta tin rằng loại đá phong thủy này sẽ mang lại may mắn và phú quý. Tuy nhiên, vì chỉ có một màu nên loại này không phải dành cho tất cả mọi người.

Đá Ruby (Hồng ngọc)
Đá Ruby (Hồng ngọc)

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là loại đá phong thủy xuất hiện nhiều và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Đá cẩm thạch là tên gọi chung của hai loại đá phong thủy quý là jadeite và nephrite. Jadeite có đặc điểm là cứng hơn và có màu sắc phong phú hơn nephrite. Nephrite chỉ có hai màu trắng và xanh, còn jadeite có nhiều màu khác như đỏ, cam, nâu… dễ dàng lựa chọn hơn.

Đá phong thủy cẩm thạch
Đá phong thủy cẩm thạch

 

Đá Moonstone

Moonstone là một loại đá bán quý, có rất nhiều trong tự nhiên, nhưng hầu hết chúng không đạt tiêu chuẩn của trang sức cao cấp. Moonstone có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là màu trắng với hiệu ứng quang học ánh trăng. Ngoài ra, còn có các mặt trăng màu vàng, nâu, xanh bột hoặc xanh lục, nhưng chúng cực kỳ hiếm.

Đá phong thủy Moonstone
Đá phong thủy Moonstone

Đá ngọc lục bảo

Đá ngọc lục bảo hay còn gọi là Emerald có màu xanh lục độc đáo và cũng rất được ưa chuộng. Màu của đá Emerald biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ do đó nó còn tượng trưng của cuộc sống, tình yêu hay sự tái sinh.

Đây là lý do tại sao nó thường được coi là một vật phẩm may mắn của sự trường tồn và vĩnh cửu. Cũng vì vậy mà nhiều người lựa chọn loại đá này vì nó mang đến vẻ đẹp sang trọng, tính thẩm mỹ và nhiều ý nghĩa tích cực.

Đá phong thủy ngọc lục bảo
Đá phong thủy ngọc lục bảo

Sapphire

Sapphire nổi tiếng với vẻ đẹp sang trọng, quý phái và thường được giới nhà giàu lựa chọn bởi giá thành không hề rẻ, đắt hơn cả thạch anh. Loại đá quý này mang vẻ đẹp tinh tế, mang dương khí mạnh nên mang lại nhiều may mắn, phú quý trong cuộc sống, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp và tình duyên cho người sử dụng.

Đá phong thủy Sapphire
Đá phong thủy Sapphire

Cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh?

Đá phong thủy hợp với mệnh Kim

Màu sắc tương sinh: Màu trắng là màu tượng trung cho mệnh Kim, ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim còn có một số màu sắc phù hợp như màu vàng hoặc màu nâu của mệnh thổ.

Dành cho gia chủ sinh các năm: 2005, 2004, 2001, 2000, 1997, 1996, 1993, 1992, 1985, 1984, 1983, 1982.

Đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Các loại đá có màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Thủy: màu đen, màu xanh biển và màu xanh lá

Dành cho gia chủ sinh các năm: 2005, 2004, 2003, 2002, 1997, 1996, 1989, 1988, 1983, 1982, 1981, 1980

Đá phong thủy theo mệnh
Đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy hợp với mệnh hỏa

Các loại đá có màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa: màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu vàng, màu nâu và màu cam

Dành cho gia chủ sinh các năm: 2007, 2006, 1999, 1998, 1995, 1994, 1991, 1990, 1987, 1986, 1979, 1978.

Đá phong thủy mệnh Mộc

Các loại đá có màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Mộc: màu đỏ, màu tím, màu xanh lá và màu hồng

Dành cho gia chủ sinh các năm: 2003, 2002, 1995, 1994, 1989, 1988, 1987, 1986, 1981, 1980, 1979, 1978, 1973, 1972.

Đá phong thủy hợp với mệnh Thổ

Các loại đá có màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Thổ: màu trắng, màu vàng, màu cam và màu nâu

Dành cho gia chủ sinh các năm: 2007, 2006, 2001, 2000, 1999, 1998, 1993, 1992, 1991, 1990, 1985, 1984, 1977, 1976. 

Mua Đá Phong Thủy ở đâu uy tín tại Hồ Chí Minh

Trên thực tế tại TPHCM có rất nhiều địa điểm kinh doanh đá phong thủy. Nhưng để những sản phẩm phong thủy có thể phát huy tối đa công dụng thì bạn nên lựa chọn địa điểm bán vật phẩm uy tín. 

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phong thủy, Dapu là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Dapu cũng các các sản phẩm đá phong thủy đa dạng từ mẫu mã đế chất liệu. Dapu luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đá phong thủy chất lượng cao, giá cả hợp lý và tính thẩm mỹ vượt trội.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Saffron toàn quốc
 • Địa chỉ: Lầu 1 số 109 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0866.840.268
 • Email: saffronchinhhang.com.vn@gmail.com
 • Website: https://saffronchinhhang.com.vn/

  Ưu đãi 2.000.000 đồng

  Trò chuyện trực tiếp với DAPU để được chia sẻ thêm về phong thuỷ.

  Ngoài ra bạn sẽ biết thêm về ngày tháng năm sinh của bạn thì hợp gì nhé <3
  Brahaman Saffron

  Saffron được ví von như vị thuốc của thiên niên kỉ thứ 3. Những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, trầm cảm, làm sạch máu, tăng ham muốn đã được chứng minh trong y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Nhụy hoa nghệ tây cũng được dùng như mỹ phẩm cao cấp giúp người dùng giữ lại nét tươi trẻ, ngăn ngừa các bệnh về da. Với nhiều dưỡng chất đi bên trong mà không hề có tác dụng phụ nào, nhụy hoa nghệ tây rất được chị em yêu quý sử dụng. + Đặt mua ngay