Tìm kiếm

Lưu lại 8 cách tẩy uế đá thạch anh phong thủy hiệu quả

Đá thạch anh chế tác thành các vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng, tuy nhiên sau thời gian sử dụng đá sẽ bị ô uế và cần tẩy uế đá thạch anh cho sạch sẽ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 8 cách tẩy uế đá thạch anh nhanh chóng nhé. 

Tại sao chúng ta cần tẩy uế đá thạch anh? 

Đá quý, đá phong thủy được cho là mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, có thể giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, mang lại bình an, may mắn. Các sản phẩm làm từ đá thạch anh đang được ưa chuộng và phổ biến. Phổ biến nhất hiện nay là thạch anh tím, thạch anh xanh, thạch anh đen trắng, thạch anh hồng… 

Khi mua đá mới, hoặc kể cả đá cho người khác mượn thì trước khi sử dụng hoặc mang về nhà, đá tự nhiên cần được làm sạch để kích hoạt năng lượng chứa trong đá và loại bỏ tạp chất. 

Điều này rất cần thiết vì đá quý tự nhiên cũng có thể chứa đựng những năng lượng tiêu cực cần được thanh lọc để phát huy hết khả năng, nguồn năng lượng thuần khiết và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Đá thạch anh cần được thanh lọc
Đá thạch anh cần được thanh lọc

Ngoài ra, đá phong thủy có thể hấp thụ năng lượng từ thế giới bên ngoài, nhưng chúng sẽ bị tiêu hao dần dần xung quanh cơ thể con người. Vì vậy, bạn cũng nên tẩy uế đá thạch anh để sạc thêm năng lượng cho đá, thực hiện thường xuyên trong khoảng 1 năm. 

Nếu chưa đến lúc tẩy uế đá thạch anh mà bạn cảm thấy đá đã tích tụ nhiều năng lượng xấu thì có thể thanh tẩy đá để duy trì năng lượng của đá, thu hút tài lộc, giúp thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ.

Để tẩy uế cho đá thạch anh không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách. Do vậy, những năng lượng xấu có thể không được loại bỏ hoàn toàn. Cùng Dapu khám phá những cách tẩy uế đá thạch anh hiệu quả nhất ngay sau đây.

Sử dụng âm thanh để tẩy uế cho đá

Sử dụng âm thanh để thanh lọc, tẩy uế, làm sạch đá thạch anh là một trong những phương pháp xuất hiện sớm nhất và phổ biến nhất. Bạn chỉ cần sử dụng những âm thanh êm dịu của nhạc thiền, nhạc trữ tình hay nhạc phật giáo để loại bỏ năng lượng tiêu cực trong những viên đá thạch anh phong thủy.

Sử dụng âm thanh để tẩy uế đá thạch anh
Sử dụng âm thanh để tẩy uế đá thạch anh

 

Xoay đá thạch anh ngược chiều kim đồng hồ để loại bỏ năng lượng tiêu cực, sau đó tiếp tục xoay ngược lại và tưởng tượng rằng bạn đang nạp năng lượng tích cực cho viên đá. Khi thực hiện cách này bạn hãy đặt sự yêu thương và tâm huyết cho viên đá.

Dùng năng lượng từ chính bạn để tẩy uế

Bạn có thể sử dụng năng lượng của chính mình tẩy uế đá thạch anh, thanh lọc đá thạch anh phong thủy. Bạn chỉ cần đặt viên đá vào giữa hai bàn tay và bắt đầu tưởng tượng rằng bạn đang xoa tay lên viên đá để đẩy năng lượng tiêu cực ra ngoài, sau đó hít một hơi thật sâu và thổi vào viên đá để tất cả tan biến. Lặp lại động tác khoảng 30 lần để loại bỏ hết năng lượng tiêu cực.

Sử dụng năng lượng của chính mình tẩy uế đá thạch anh
Sử dụng năng lượng của chính mình tẩy uế đá thạch anh

Dùng rượu trắng tẩy uế đá thạch anh

Với cách tẩy uế đá thạch anh này, bạn chỉ cần ngâm đá thạch anh trong rượu trắng khoảng 3-5 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước, sau đó đem phơi nắng cho khô.

Dùng nước và năng lượng từ mặt trời để tẩy uế thạch anh

Gia chủ ngâm đá trong nước 1 tiếng rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng để hút ẩm và ánh sáng. Một cách khác là để nó dưới ánh trăng qua đêm để phục hồi năng lượng của đá. 

Dùng nước và năng lượng từ mặt trời để tẩy uế thạch anh
Dùng nước và năng lượng từ mặt trời để tẩy uế thạch anh

Cách này có thể được áp dụng cho các loại vòng đá khác nhau chứ không chỉ thạch anh như đá mắt hổ, đá mã não, aquamarine, ruby, đá cẩm thạch, gỗ, v.v.,…

Dùng thực vật để tẩy uế cho đá thạch anh

Bạn nên bọc đá thạch anh trong một tờ giấy nhỏ thật kín và chôn dưới gốc cây để đá có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên từ cây cỏ xung quanh.

Dùng khói hương để tẩy uế

Phương pháp tẩy uế đá thạch anh này yêu cầu đặt những viên đá trên mặt đất và hơ chúng quanh ngọn lửa trong 30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá. Việc làm nóng viên đá này cũng giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực tích tụ và giải phóng năng lượng tích cực trong đá.

Dùng khói hương để tẩy uế
Dùng khói hương để tẩy uế

Dùng muối biển để tẩy uế đá thạch anh

Muối tượng trưng cho sự mặn mà và đầy tình cảm, màu trắng của muối tượng trưng cho sự tinh khiết nên rất thích hợp để tẩy uế cho đá thạch anh. Bạn cho muối cùng thạch anh vào lọ và để ngoài trời 1 ngày. 

Dùng muối biển để tẩy uế đá thạch anh
Dùng muối biển để tẩy uế đá thạch anh

Một phương pháp tẩy uế đá thạch anh khác là ngâm đá thạch anh trong nước muối biển pha loãng khoảng 3 giờ, sau đó rửa sạch. Phương pháp này hoạt động tốt để khử trùng thạch anh hoặc đá có độ cứng từ 4,0 trở lên, vì đá cứng dưới mức trung bình có thể bị ăn mòn bởi muối biển.

Trên đây là một số cách tẩy uế cho đá thạch anh hiệu quả nhất mà Dapu muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được nhiều kiến ​​thức Phong Thủy để cuộc sống của bạn may mắn và tốt đẹp hơn.

Lên đầu trang